Thuê xe ô tô tự lái cần những thủ tục gì?

Thuê xe ô tô tự lái cần những thủ tục gì? Sunlight EC

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về thuê xe ô tô tự lái...

Thuê xe ô tô tự lái cần những thủ tục gì?

 
Ngày nay, việc thuê xe tự lái trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cũng như các đơn vị cho thuê xe tự lái khác, thủ  tục thuê xe ô tô tự lái bao gồm các thủ tục sau:
 
Yêu cầu:
 
  • Có hộ khẩu tại nơi thuê xe (nếu không có nhờ bạn bè, người thân đứng tên giúp).
  • Chứng minh nhân dân người đứng ký hợp đồng.

 

thue-oto-tu-lai-59

 

 
1. Ký hợp đồng
 
Sau khi đã thống nhất các thủ tục yêu cầu và giá cả thuê xe, nhân viên thuê xe sẽ đến tận nhà làm thủ tục (để kiểm tra thông tin, địa chỉ, người đứng hợp đồng thuê ...).
 
Lưu ý 1 số đơn vị cho thuê xe ô tô tự lái yêu cầu phải làm thủ tục tại địa chỉ nhà ghi trong hộ khẩu. Bạn chưa cần đưa hộ khẩu, chứng minh nhân dân của bạn cho người làm thủ tục.
 
Tiền thuê xe được thanh toán ngay khi ký hợp đồng.
 
2. Nhận xe
 
Sau khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải mang: hợp đồng thuê xe, chứng minh nhân dân người đứng tên hợp đồng, hộ khẩu bản chính. Tại bãi xe, nhân viên sẽ giữ lại: Hộ khẩu bản chính, xe và cà vẹt xe.
 
Khi nhận xe, nhân viên sẽ kiểm chứng tình trạng xe, mức nhiên liêu ... trước khi bàn giao xe cho bạn. Cả 02 cùng ký biên bản bàn giao xe.
 
3. Trả xe
 
Theo quy định, bạn phải trả xe đúng giờ (nếu quá giờ quy định sẽ phải trả thêm tiền). Khi trả xe, cả 02 sẽ đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu, mức nhiên liệu ...
 
4. Kết thúc hợp đồng thuê xe