Những trường hợp không được phép đi máy bay

Những trường hợp không được phép đi máy bay Sunlight EC

Các hãng hàng không có quy định chung và riêng về những trường hợp hành khách không được di chuyển bằng phương tiện máy bay hoặc muốn đi cần chuẩn bị giấy xác nhận sức khỏe để đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Các trường hợp không được phép đi máy bay

 

Không giống như taxi đường dài giá rẻ là hành khách nào cũng có thể lên xe và đi được, các hãng hàng không có các quy định riêng về các trường hợp không được đi máy bay hoặc nếu muốn đi phải có giấy xác nhận sức khỏe.

 

truong-hop-khong-duoc-di-may-bay-50

 

Các trường hợp không được phép đi máy bay:

 

  • Quy định của hãng hàng không VietJet Air, phụ nữ có thai trên 32 tuần không được đi các chuyến bay của hãng.
  • Trẻ sơ sinh dưới 2 tuần tuổi đi dù có đi taxi nôi bài ra tới sân bay rồi cũng không được lên máy bay của hầu hết tất cả các hãng hàng không.
  • Các hành khách đang mắc các căn bệnh truyền nhiễm và có khả năng lây lan, gây nguy hiểm hoặc đe dọa đến sức khỏe của các hành khác khác trên chuyến bay như thủy đậu, lao phổi, sợi, quai bị…

 

Các trường hợp cần giấy xác nhận sức khỏe trước khi bay:

 

  • Trường hợp khách hàng là người bị giảm hoặc mất khả năng tự phục vụ các nhu cầu cá nhân của mình mà nguyên nhân là do tình trạng thần kinh không ổn định, thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn.
  • Những hành khách bị thương tật cơ thể như bị liệt 2 chân hoặc cả 2 tay hoặc cả chân và tay đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi chức năng, hành khách ốm đau bệnh nặng hoặc tình trạng sức khỏe có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người xung quanh khi đi chung taxi ra sân bay nội bài hay chung chuyến bay như người bị tim cấp tính, bệnh tâm thần.
  • Phụ nữ có thai từ 32 tuần tuổi trở lên, không xác định được thời gian mang thai cũng như thời gian dự kiến sinh, tiểu sử đã từng sinh đôi, sinh ba hoặc có những trục trặc trong quá trình sinh đẻ và những người mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.
  • Trẻ sơ sinh sức khỏe không bình thường hoặc bị đẻ non, không kể trường hợp trẻ phải nuôi dưỡng trong lồng kính.
  • Hành khách có tình trạng sức khỏe xấu có thể đi bằng taxi gia re nhưng lại không ổn khi di chuyển, đi lại bằng đường hàng không như hành khách bị bệnh phổi, bệnh về tai, xoang, gãy xương mới được phẫu thuật hoặc dị ứng thuốc nghiêm trọng.

 

Trên đây là những quy định chung thường gặp ở các hãng hàng không, do đó, bất kì hành khách nào đang gặp phải những trường hợp tương tự như trên có thể tìm hiểu, cân nhắc xem có nên đi máy bay không hoặc nhờ tư vấn hỗ trợ tại đại lý bán vé máy bay trước khi đặt mua vé.

 

Với những hành khách không đủ điều kiện đi máy bay, nếu bắt buộc vẫn phải di chuyển hãy check cước taxi hoặc giá vé xe khách, tàu hỏa đến nơi bạn cần đến để lựa chọn phương án đi lại hợp lý nhất, đủ khả năng tài chính để chi trả.