Những sự cố thường gặp khi đi du lịch và cách xử lý

Những sự cố thường gặp khi đi du lịch và cách xử lý Sunlight EC

Trước khi đi du lịch xa, bạn nên tìm hiểu sẵn những kinh nghiệm có ích cho chuyến đi cũng như những sự cố thường gặp và cách xử lý để chuyến đi của mình được an toàn và suôn sẻ.

Các sự cố dễ xảy ra khi đi du lịch

 

Mặc dù đã chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến đi du lịch của mình, những nhiều sự cố bất ngờ không mong muốn vẫn có thể xảy ra với bạn bất cứ lúc nào mà không thể lường trước được. Vậy trước khi đi bạn nên tìm hiểu sẵn những kinh nghiệm có ích cho chuyến đi của mình được an toàn và suôn sẻ.

 

Để đối phó với nguy cơ lạc đường:

 

lac-duong-5

 

Khi đặt chân đến một vùng đất hoàn toàn mới mẻ và xa lạ, nhất là khi đi bạn đi 1 mình và không có người thân quen ở đó thì những tình huống lạc đường rất dễ gặp phải.

 

  • Bạn có thể check trước giá taxi tại địa điểm bạn đi du lịch, nếu chi phí không quá đắt đỏ thì chọn taxi làm phương tiện đi lại để tham quan giúp bạn vừa không mệt mỏi, vừa không bị lạc đường.
  • Luôn giữ thẻ namecard của khách sạn nơi bạn ở trong túi khi đi ra ngoài, khi cần thiết có thể liên hệ để được trợ giúp.
  • Nếu đi theo đoàn, bạn cần có 1 cuốn sổ tay ghi thông tin cần thiết như tên, số điện thoại của trưởng đoàn, hướng dẫn viên, các thành viên thân thiết trong đoà n...

 

Phải làm gì khi xảy ra bất đồng ngôn ngữ?

 

Trước khi đi du lịch, bạn nên học 1 số câu nói cơ bản của vùng miền như xin chào, cảm ơn, những câu hỏi đường, hỏi giá tiền taxi...

 

Ngay cả khi không thành thạo tiếng bản ngữ, bạn hãy cứ mạnh dạn nói chuyện dù chỉ là lắp ghép từ ngữ. Chỉ cần 1 vài từ khóa quan trọng, người dân bản địa đã có thể suy luận điều bạn muốn và sẵn sàng giúp đỡ. Ngoài ra, các phần mềm từ điển hay hỗ trợ dịch thuật được cài trên điện thoại của bạn trước khi đi cũng sẽ phát huy tác dụng cực tốt.

 

Trường hợp bị mất ví tiền, hộ chiếu:

 

Cơn ác mộng thực sự sẽ đổ xuống đầu bạn nếu ví tiền, giấy tờ quan trọng như hộ chiếu bị mất hoặc để quên trên taxi di san bay khi chuẩn bị trở về. Cách tốt nhất là hãy sao kê số tài khoản các thẻ ATM của mình, yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản để bảo toàn tiền bạc. Kinh nghiệm của những người thường xuyên đi du lịch:

 

  • Không để toàn bộ tiền, thẻ rút tiền cùng nhau trong một chiếc ví mà chia nhỏ ra nhiều nơi để tránh trường hợp mất mát, không còn tiền dự phòng để sử dụng.
  • Sao 1 bản hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân và giấy phép lái xe rồi cất cẩn thận trong vali đựng quần áo trước khi đi. Những thứ này là cứu tinh cho bạn khi bị mất hộ chiếu để có thể đến đại sứ quán nơi mình đang du lịch để xin cấp lại hộ chiếu.

 

Các vấn đề liên quan đến sức khỏe:

 

Nếu như sức khỏe của bạn không được tốt và có các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, tiểu đường, thận… thì taxi giá rẻ là lựa chọn tốt nhất cho việc đi lại trong chuyến du lịch của bạn. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị 1 bản sao chép tình trạng sức khỏe mang theo bên người và tìm hiểu bảo hiểm du lịch để dùng khi cần thiết.

 

Đi du lịch gặp ngày trời mưa:

 

Nắng mưa là việc của thời tiết mà con người không thể định đoạt hay thay đổi được, bạn nên mua balo hoặc túi có khả năng chống nước để bảo quản đồ dùng, giày dép nhựa cũng là vật dụng hữu ích trong trường hợp này. Nếu không may đồ dùng bị ướt bạn nên dùng máy sấy tóc để làm khô ngay mà không khiến đồ đạc bị biến dạng. Ngoài ra, những chiếc taxi đường dài giá rẻ sẽ giúp bạn không bị ướt trong ngày mưa vô cùng hiệu quả đấy nhé.