Những giấy tờ cần thiết khi bay các chuyến nội địa

Những giấy tờ cần thiết khi bay các chuyến nội địa Sunlight EC

Để không bị trễ giờ chuyến đi của mình theo đúng hành trình đã lên kế hoạch sẵn thì thông tin về những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nội địa rất quan trọng và hữu ích với nhiều người.

Giấy tờ cần thiết khi bay nội địa

 

Để không bị trễ giờ taxisanbay, thực hiện chuyến đi của mình suôn sẻ theo đúng hành trình đã lên kế hoạch sẵn thì thông tin về những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nội địa rất quan trọng và hữu ích với nhiều người.
 

 


 

 

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay nội địa

 

  • Vé máy bay: có 2 hình thức vé máy bay bạn có thể sử dụng khi bay các chuyến nội địa đó là vé giấy hoặc vé điện tử. Những người sử dụng vé điện tử khi đặt xe di san bay noi bai và check in tại sân bay phải cung cấp mã đặt chỗ và thông tin cá nhân để nhân viên quầy in thẻ lên máy bay cho bạn.
  • Giấy tờ tùy thân đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên: đối với hành khách có quốc tịch nước ngoài thì bắt buộc phải có hộ chiếu. Các hành khách mang quốc tịch Việt Nam thì phải xuất trình một trong số những loại giấy tờ như: hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang, thẻ Đảng viên, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe mô tô hoặc ô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thể nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú. Bạn nhớ mang những giấy tờ này theo taxi đi nội bài rẻ nhất để ra sân bay làm thủ tục.
  • Giấy tờ tùy thân đối với hành khách dưới 14 tuổi: đối với hành khách có quốc tịch nước ngoài thì bắt buộc phải có hộ chiếu. Các hành khách mang quốc tịch Việt Nam thì phải xuất trình một trong số các loại giấy tờ như: hộ chiếu, giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có chứng thực, giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh, giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng còn giá trị (thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).
  • Trường hợp hành khách dưới 14 tuổi, không có người đi taxi noibai kèm thì ngoài các giấy tờ nêu trên cần phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật (giấy cam kết vận chuyển giữa hãng hàng không với người đại diện hợp pháp theo pháp luật của hành khách đó nhưng không bắt buộc phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng).

 

Các giấy tờ trên đảm bảo điều kiện khi:

 

  • Đảm bảo còn giá trị sử dụng.
  • Trừ giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh của trẻ nhỏ, thẻ kiểm soát an ninh và thẻ nhận dạng của các hãng hàng không, các loại giấy tờ còn lại phải có ảnh đó ng dấu giáp lai.
     

Taxi di noi bai gia re Sông Hồng đã chia sẻ những thông tin cần thiết về những giấy tờ cần có khi đi máy bay nội địa để khách hàng tham khảo. Hi vọng bạn sẽ yên tâm hơn khi đặt vé và làm thủ tục lên máy bay một cách suôn sẻ, không mắc phải sự cố nào.