Những đồ vật không được mang lên máy bay bạn cần biết

Những đồ vật không được mang lên máy bay bạn cần biết Sunlight EC

Để tránh những trường hợp đã mang đồ đạc nhưng lại nằm trong danh sách những thứ không được phép mang lên máy bay, hành khách nên tìm hiểu trước những đồ vật bị cấm này nhé.

Những đồ vật được phép mang lên máy bay

 

Để tránh những trường hợp đã mang đồ đạc lên taxi đường dài rẻ nhất Hà Nội đi ra sân bay rồi nhưng lại nằm trong danh sách những thứ không được phép mang lên máy bay, hành khách nên tìm hiểu trước những đồ vật bị cấm này nhé.

 

 

Hàng xách tay là tất cả những vật dụng quan trọng không thể ký gửi ở khoang hành lý để đề phòng mất mát, thất lạc hoặc đồ cần thiết phục vụ cho hành khách trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra cho bản thân hành khách cũng như sự an toàn của chuyến bay mà nguyên nhân xuất phát từ các đồ như chất lỏng, mỹ phẩm, hung khí có thể gây sát thương, các chất nguy hiểm và thức ăn nặng mùi, hầu hết các hãng hàng không đều có quy định không cho mang những đồ vật này lên khoang hành khách.

 

Có được mang nước lên máy bay không?

 

Tất cả những chất lỏng nói chung như nước, sữa, nước hoa, dầu gội trong hành lý xách tay đi taxi sân bay Nội Bài giá rẻ đến sân bay sẽ bị phát hiện ra khi đi qua máy soi chiếu an ninh và bị nhân viên an ninh yêu cầu bỏ chúng vào hành lý ký gửi của bạn. Nếu muốn mang theo những đồ này lên máy bay, hãy đi qua máy soi an ninh và vào khu vực phòng chờ rồi mới mua nước, rượu hoặc nước hoa nhé.

 

Có được mang dầu gội đầu, sữa tắm lên máy bay ko?

 

Dầu gội đầu, sữa tắm, sữa rửa mặt, nước hoa… được phép mang lên máy bay nhưng dung tích không được vượt quá 100ml/lọ và tổng các chai lọ phải dưới 1000ml. Vì vậy, nếu muốn mang những chất lỏng này lên máy này thì hãy chiết chúng ra những chai hoặc lọ nhỏ bạn nhé. Các dụng cụ vệ sinh cá nhân khách như bàn chải đánh răng, dao cạo râu thì được phép mang theo thoải mái. Nhưng tất cả các vật dụng này phải được đựng hết trong một chiếc túi nilon trong suốt theo quy định của các hãng hàng không.

 

Có được mang dao kéo lên máy bay không?

 

Các loại vật dụng sắc nhọn có khả năng gây sát thương cho con người như dao, kéo, tuốc nơ vít… hoặc bật lửa mang theo đi taxi Hà Nội thì thoải mái nhưng không được phép mang lên máy bay. Nếu phát hiện trong hành lý của bạn có những thứ này, nhân viên an ninh sẽ tịch thu để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Một số đồ vật có thể mang lên máy bay như bấm móng tay, sạc điện, chìa khóa...

 

Có được để máy ảnh trong hành lý xách tay không?

 

Để tránh mất mát, các loại máy ảnh từ kích thước lớn đến nhỏ, từ hạng du lịch đến chuyên nghiệp sau khi di chuyển bằng taxi đi sân bay Nội Bài giá rẻ  ra sân bay đều được phép cầm lên máy bay vì nhân viên an ninh không đảm vảo an toàn về hành lý trong khoang ký gửi nếu đồ vật đó không được đóng gói cẩn thận. Nhưng chân máy ảnh thì buộc phải để trong khoang hành lý ký gửi, trừ một số loại siêu nhỏ, mini tripod.

 

Có được cầm đồ ăn lên máy bay không?

 

Những loại đồ ăn không có mùi khó chịu và không có nước, các đồ ăn vặt thì hầu hết là được mang lên máy bay. Nếu muốn mang đồ ăn lên, đừng tiết lộ cho nhân viên an ninh biết mà nên nhờ người nhà ngồi taxi đi Nội Bài trọn gói cầm giúp, sau khi làm thủ tục xong hãy mang đồ ăn vào khu vực soi an ninh. Các loại quả nhiều nước như dừa hoặc có mùi đặc trưng như mít và sầu riêng sẽ không được mang lên vì mùi và cồng kềnh chiếm nhiều diện tích. Do đó, nếu muốn mang đi hãy tách múi bỏ hộp dán kín để không nhìn thấy và không ngửi thấy là được.