Những điều cần biết khi thuê xe tự lái dịp lễ Tết

Những điều cần biết khi thuê xe tự lái dịp lễ Tết Sunlight EC

Hình thức thuê xe tự lái để đi lại này ngày càng nhận được nhiều phản hồi tích cực, nhưng vào dịp lễ Tết cao điểm thì giải pháp này vẫn vướng phải những bất cập mà bạn cần nắm được để đưa ra cách phương án phù hợp.

Thuê xe tự lái dịp lễ Tết

 

Mặc dù dịp Tết năm 2018 đã trôi qua nhưng vấn đề di chuyển thời gian Tết hay các dịp nghỉ lễ vẫn là chủ đề hot hàng năm thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết các phương tiện truyền thống để đưa người dân trở về quê như máy bay, tàu hỏa, xe khách, taxi rẻ nhất đều rơi vào tình trạng cháy vé, nhiều người chậm chân còn có khả năng không mua được vé về.

 

Đoán trước được thực tế này, nhiều gia đình đã chủ động sử dụng các dịch vụ thuê xe tự lái hoặc đi taxi giá rẻ tại hà nội để về quê an toàn mà không phải chen lấn xô đẩy. Hình thức thuê xe tự lái để đi lại này ngày càng nhận được nhiều phản hồi tích cực, mặc dù vậy thời gian cao điểm vào dịp lễ Tết thì giải pháp này vẫn vướng phải nhiều vấn đề bất cập.
 

 


 

 

Ưu và nhược điểm của thuê xe tự lái:
 

 1. Ưu điểm: Những cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ, nhu cầu đi lại cũng như đồ đạc nhiều thì việc thuê xe tự lái là lựa chọn thích hợp nhất để chủ động được thời gian cũng như cung đường cần đi. Thêm một cái lợi nữa là thuê xe taxi rẻ để tự lái gia đình bạn sẽ có khoảng riêng tư, không bị người lạ làm phiền.
   
 2. Nhược điểm:
 • Ngoài chi phí thuê xe, người thuê xe tự lái còn phải tiêu tốn thêm các khoản chi phí phát sinh khác như xăng dầu, phí cầu đường, chi phí sửa chữa nếu không may gặp sự cố trên đường…
 • Việc làm quen với xe thuê cũng chiếm mất một khoảng thời gian không nhỏ, ngay cả với những người đã có kinh nghiệm

 

Điều cần chú ý khi thuê xe
 

 • Khi nhận bàn giao xe, bạn cần kiểm tra tình trạng xe taxi giá rẻ nhất hà nội kỹ càng nội thất đến ngoại thất xem có thiếu hụt, hỏng hóc bộ phận nào không bằng cách chụp ảnh hoặc quay clip trạng thái chi tiết của xe để đối chiếu khi trả.
 • Thử khả năng vận hành để đảm bảo an toàn, hạn chế sự cố khi đi trên đường như nổ máy mấy phút, xem lại hoạt động của còi, phanh, điều hòa, gạt nước, dàn âm thanh, nâng hạ cửa kính…
 • Khi trả xe nếu có phát sinh lỗi hỏng hay sự cố thiết bị thì đối chiếu với ảnh hoặc clip quay ban đầu.
 • Nếu xảy ra trường hợp hư hỏng nặng, bạn hãy tìm hiểu và tham khảo giá của một vài gara ô tô uy tín, tin cậy để đàm phán sửa chữa.
 • Bạn cần tham khảo giá cước taxi hà nội và đặt xe trước khi về một vài ngày, tránh thời gian cao điểm sẽ hết xe hoặc giá bị đẩy lên cao.

 

Nếu quý khách có nhu cầu thuê xe tự lái vào bất cứ thời gian nào trong năm, hãy liên lạc ngay với taxi Sông Hồng qua số hotline 0984 536 536 để được sử dụng những sản phẩm xe chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay.