Nguyên nhân và cách xử lý khi chuyến bay bị hoãn hoặc hủy

Nguyên nhân và cách xử lý khi chuyến bay bị hoãn hoặc hủy Sunlight EC

Lý do của sự chậm trễ so với dự kiến ban đầu cửa chuyến bay hay bắt buộc phải hủy chuyến là gì và cách xử lý như thế nào là tốt nhất?

Làm gì khi máy bay bị delay hoặc hủy chuyến?

 

Nếu là người đã và đang sử dụng taxi nội bài hà nội giá rẻ ra cảng hàng không, đi máy bay là phương tiện di chuyển thì chắc hẳn bạn không còn ngạc nhiên về việc chuyến bay bị chậm trễ so với dự kiến ban đầu hoặc trường hợp xấu nhất là hủy chuyến. Vậy lý do của sự chậm trễ hay hủy chuyến bay này là gì?

 

chuyen-bay-bi-delay-45

 

Nguyên nhân máy bay chậm trễ, hủy chuyến:

 

  • Thời tiết xấu: dù hành khách đã lên đủ, hành lý đã sắp xếp và máy bay đã đỗ sẵn sàng tại vị trí để chờ lệnh cất cánh nhưng nếu điều kiện thời tiết không cho phép, chuyến bay vẫn bắt buộc phải hoãn lại. Việc này nằm ngoài ý muốn nhưng vì sự an toàn của hành khách và toàn chuyến bay nên không thể thay đổi được.
  • Lý do thương mại: những chuyến bay quá ít khách rất có thể sẽ bị hãng hủy chuyến để dồn khách sang chuyến bay sau.
  • Nguyên nhân đến từ hành khách: hành khách đã đi taxi san bay đến sân bay làm thủ tục check in xong nhưng lại quên giờ lên máy bay, đi dạo lòng vòng nơi khác hoặc đi hút thuốc, đi vệ sinh cá nhân sẽ khiến cả chuyến bay bị chậm lại. Nguyên nhân khác đến từ hành khách là khi phải chờ đợi lâu trên máy bay, khách hàng muốn xuống chờ trong nhà ga thì hãng phải dỡ hành lý của khách hàng đó theo quy định. Khi chuyến bay được phép cất cánh lại sắp xếp lại đồ đạc nên mất thêm rất nhiều thời gian.
  • Các lý do khác: do cảng hàng không, do hãng, điều hành bay, kĩ thuật, máy bay phải dừng chờ chuyên cơ đi qua, thiếu xe bus nên khách phải ngồi trên máy bay chờ hoặc hành khách gây gổ, đánh nhay với nhân viên hãng hàng không cần xử lý...

 

Những điều bạn cần làm khi chuyến bay bị chậm hoặc hủy chuyến:

 

  • Nếu bạn chưa làm thủ tục chuyến bay: hãy bình tĩnh, đừng vội tìm taxi noi bai hanoi để quay về ngay mà hãy tìm cách liên hệ với nhân viên đại diện của hãng hàng không ở quầy bán vé giờ chót ở sân bay để hỏi các thông tin về chuyến tiếp theo. Nếu có chuyến nối, bạn liên hệ ngay với đại lý vé máy bay hoặc hãng hàng không bạn mua vé để kiểm tra tình trạng nối chuyến và yêu cầu họ đổi chuyến bay kế tiếp cho bạn nếu cần mà không đồng ý phát sinh thêm bất cứ khoản chi phí nào.
  • Nếu bạn đã làm thủ tục chuyến bay: cân nhắc thời gian lùi hoãn chuyến bay để tìm nơi nghỉ ngơi hợp lý. Các hãng hàng không sẽ có trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến hành lý ký gửi của bạn như chuyển sang chuyến bay khác hoặc trả lại bạn để làm thủ tục lại từ đầu. Các hãng sẽ có chính sách quy định hỗ trợ hoặc bồi thường bạn trong trường hợp hoãn, hủy chuyến bay.
  • Chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống và vật dụng cần thiết cho người già, phụ nữ có thai hoặc trẻ em đi cùng với bạn. Nếu thời gian lâu, cần tìm thông tin về nơi nghỉ ở sân bay để họ nghỉ ngơi, lấy lại sức.
  • Tìm cách liên lạc và thông báo với người thân, khách sạn hoặc người sẽ đón bạn tại sân bay đến để thông báo về việc chuyến bay bị hoãn, hủy để không làm mất thời gian cũng như chi phí cho giá cước taxi chờ đợi của họ.
  • Giữ thái độ đúng mực, bình tĩnh và lịch sự bởi việc chậm trễ, hoãn hay hủy chuyến bay là việc bất đắc dĩ, không ai mong muốn. Bình tĩnh, khéo léo phối hợp với những người liên quan là cách để bạn thu xếp giải quyết công việc một cách ổn thỏa.