Lưu ý khi di chuyển trong nhà ga sân bay Nội Bài

Lưu ý khi di chuyển trong nhà ga sân bay Nội Bài Sunlight EC

Dù đi máy bay lần đầu tiên hay đã đi nhiều lần, để tiết kiệm thời gian đi lại, di chuyển và làm thủ tục check in trong nhà ga nhanh chóng, thuận tiện, tránh trường hợp sai sót hoặc trễ giờ làm thủ tục hay lên tàu bay, hành khách cần bỏ túi một số lưu ý hữu ích sau.

Di chuyển trong sân bay Nội Bài thuận lợi

 

Taxi hà nội giá rẻ đi sân bay Nội Bài không còn quá xa lạ với những người thường xuyên phải di chuyển, đi lại học tập công tác xa khi lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, dù đi lần đầu tiên hay đã đi nhiều lần, để tiết kiệm thời gian đi lại, di chuyển và làm thủ tục check in trong nhà ga nhanh chóng, thuận tiện, tránh trường hợp sai sót hoặc trễ giờ làm thủ tục hay lên tàu bay, hành khách cần bỏ túi một số lưu ý hữu ích sau.

 

bang-chi-dan-tai-san-bay-0

 

Tìm hiểu kĩ các thông tin trên vé máy bay:

 

Thông thường, trên vé máy bay thường có ghi đầy đủ các thông tin về chuyến bay của bạn như số hiệu chuyến bay, giờ khởi hành, giờ boarding gate, số ghế ngồi. Do đó, trước khi đi, bạn cần check giá xe taxi để chọn cách lên sân bay tiện lợi nhất và nắm được những thông tin này, đi đến đúng nhà ga hành khách:

 

  • Nhà ga T1 với các chuyến bay nội địa.
  • Nhà ga T2 với các chuyến bay quốc tế.

 

Với các hành khách đi chuyến bay quá cảnh, khi mua vé bạn cần hỏi lại thông tin chi tiết về thời gian quá cảnh tại phòng vé đặt mua hoặc tìm hiểu trên các trang web, mạng xã hội. Nếu thời gian quá cảnh quá ngắn và là lần đầu tiên bạn đến sân bay thì nên chuyển sang giờ bay khác để đảm bảo sức khỏe cho chuyến đi.

 

Quan sát bảng chỉ dẫn:

 

Sau khi rời khỏi taxi san bay gia re vào trong sảnh, bạn sẽ thấy tại mỗi nhà ga hành khách ở các sân bay đều có các bảng chỉ dẫn hành khách được viết bằng cả 2 thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh để phục vụ việc đi lại và các lối vào làm thủ tục cho các hành khách trước khi lên máy bay. Bạn cần quan sát kĩ và nắm được các thông tin cụ thể, cần thiết và đi theo bảng chỉ dẫn này, tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm mà không cần nhờ sự hỗ trợ của các nhân viên sân bay hay những người xung quanh.

 

Luôn xem bảng điện tử:

 

Điều này giúp bạn biết thêm hoặc đối chiếu được những thông tin cần thiết về chuyến bay như số hiệu chuyến bay, giờ bay, cửa ra máy bay… để không bị đi nhầm cửa, lên nhầm máy bay hoặc trễ chuyến bay.

 

Nếu quan sát trên bảng điện tử mà bạn không tìm thấy chuyến bay như thông tin ghi trên vé của mình, rất có thể bạn đã đi taxi hà nội nội bài đến nhầm nhà ga. Trong trường hợp này, cách tốt nhất và nhanh chóng nhất là bạn nên liên hệ với quầy giải đáp thông tin để được hỗ trợ tốt nhất, chính xác nhất.

 

Với các bước đơn giản và dễ thực hiện như kể trên, hi vọng chuyến bay của bạn sẽ diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ, chuyến đi sẽ vui vẻ, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian. Hãy chia sẻ những kinh nghiệm quý báu này đến người thân và bạn bè nữa nhé.