Độ tuổi nào trẻ em được phép đi máy bay một mình?

Độ tuổi nào trẻ em được phép đi máy bay một mình? Sunlight EC

Các quy định riêng về độ tuổi của trẻ em được phép thực hiện các chuyến bay một mình mà không cần đi cùng người lớn của các hãng hàng không tại Việt Nam.

Độ tuổi trẻ em được phép đi máy bay một mình

 

Mỗi hãng hàng không có quy định riêng về độ tuổi của trẻ em được phép lên taxi đi sân bay nội bài giá rẻ và thực hiện các chuyến bay một mình mà không cần đi cùng người lớn.

 

tre-em-di-may-bay-mot-minh-4

 

Hãng Jetstar Pacific:

 

Với các trường hợp hành khách nằm trong độ tuổi từ 12 đến 14 tuổi, Jetstar Pacific coi như người lớn và có thể đi máy bay một mình. Khi đi một mình, ngoài các giấy tờ cần thiết khi đi máy bay theo quy định của hãng thì các hành khách này phải chuẩn bị thêm giấy cam kết của người đại diện hợp pháp miễn trừ trách nhiệm.

 

Hãng Vietnam Airlines:

 

 • Đối với trẻ em từ 2 đến 6 tuổi: hành khách trước khi đặt xe đi nội bài phải đặt trước dịch vụ với hãng, được xác nhận và trả giá cho dịch vụ tiếp viên đi kèm.

  Mức giá dịch vụ cho tiếp viên đi kèm được quy định bằng với giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

  Mỗi tiếp viên chỉ được đi cùng một trẻ em và muốn sử dụng dịch vụ này, hành khách cần đặt dịch vụ trước ít nhất 3 ngày so với thời gian sự kiến bay của chuyến bay nội địa, 5 ngày so với các chuyến bay quốc tế.

  Dịch vụ này chỉ được chấp nhận vận chuyển trên hạng phổ thông.

 

 • Đối với trẻ từ 6 đến 15 tuổi, Vietnam Airlines cho phép hành khách có thể sử dụng xe đi nội bài giá rẻ và đi máy bay đi một mình mà không phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Nếu muốn sử dụng dịch vụ này, hành khách phải đặt trước, được xác nhận và trả giá cho dịch vụ tiếp viên đi kèm.

  Mức giá dịch vụ tiếp viên đi kèm được tính bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà hành khách yêu cầu sử dụng.

  Nếu muốn sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình, hành khách cần đặt trước 24 giờ so với thời gian dự kiến cất cánh của các chuyến.

  Dịch vụ này được chấp nhận ở 3 khoang hành khách là hạng thương gia, hạng phổ thông đặc biệt và hạng phổ thông. Nếu xe nội bài hà nội có thể thoải mái vận chuyển trẻ em thì trong mỗi chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, số lượng hành khách là trẻ em đi một mình trên hạng thương gia không vượt quá 10% số ghế.

 

Hãng VietJet Air:

 

 • Trẻ em ở độ tuổi dưới 12 tuổi không được phép đi máy bay một mình của hãng hàng không này nếu như không có người khác từ 18 tuổi trở lên đi cùng.
 • Trẻ em ở độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi được phép đi máy bay một mình nhưng phải có giấy tờ cam kết của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp.
 • Trẻ em ở độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi được phép đặt taxi đi sân bay và lên máy bay một mình mà không cần bất kì giấy tờ cam kết nào khác ngoài những giấy tờ cần thiết khi đi máy bay của hãng này.