Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi cho trẻ em đi cùng chuyến bay?

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi cho trẻ em đi cùng chuyến bay? Sunlight EC

Trước khi book vé máy bay để thực hiện chuyến đi xa của mình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, nhất là khi bạn cho cả trẻ nhỏ đi cùng.

Giấy tờ cần có khi cho trẻ đi máy bay

 

Trước khi book vé máy bay và đặt taxi đi Nội Bài để thực hiện chuyến đi xa của mình, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, nhất là khi bạn cho cả trẻ nhỏ đi cùng. Vậy khi cho trẻ em đi máy bay bạn cần những giấy tờ gì để thuận tiện trong việc làm thủ tục? Để giúp cho bạn có một hành trình suôn sẻ, chúng tôi xin đưa ra một vài quy định của các hãng hàng không về giấy tờ cho trẻ em.

 

Đối với đối tượng hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi và dưới 12 tuổi:

 

Với các chuyến bay nội địa, đối tượng hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi vẫn phải mua vé và mức giá phải trả bằng 10% giá trị vé của người lớn. Với những trẻ nằm trong độ tuổi từ 2-12 tuổi thì giá vé bằng 75% giá trị vé người lớn.

 

 

Các giấy tờ cần thiết:

 

  • Giấy khai sinh bản chính hoặc bản công chứng giấy khai sinh hợp lệ, cả với những trẻ trên 1 tháng tuổi. Với những trẻ dưới 1 tháng tuổi đi taxi ra sân bay Nội Bài để lên máy bay mà chưa có giấy khai sinh có thể thay thế bằng Giấy chứng sinh.

 

  • Tuổi của trẻ em được tính theo giấy khai sinh đến ngày bay theo từng chặng bay cụ thể. Trong trường hợp lượt đi em bé dưới 2 tuổi thì được miễn phí vé nhưng lượt về em bé đã trên 2 tuổi bắt buộc phải mua vé theo quy định.

 

  • Luật trước đây quy định trẻ em đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không phải bố mẹ thì cần có giấy ủy quyền của bố mẹ, nhưng theo quy định mới điều này đã được xóa bỏ. Không cần giấy ủy quyền, trẻ em có thể đi cùng người trên 18 tuổi bất kỳ để lên máy bay.

 

  • Khi có trẻ em đi cùng taxi đi sân bay Nội Bài giá rẻ, hành khách cần đặt chỗ cho trẻ cùng với booking của người lớn mà tuyệt đối không được tách riêng lẻ. Trong trường hợp sau khi đã booking mà phát sinh có thêm trẻ em thì cần liên hệ ngay với cái hãng hàng không mà bạn đặt vé để ghi chú khách đi kèm với mã code của người lớn để thuận tiện cho quá trình kiểm soát tại sân bay.

 

  • Đối với đối tượng hành khách trong chuyến bay là em bé dưới 2 tuổi, điều kiện bắt buộc phải có đó là thông tin đầy đủ về họ tên và ngày tháng năm sinh của em bé sau khi tạo booking. Mặc dù em bé không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng số lượng hành khách là trẻ em quy định là không vượt quá 16 trẻ trên mỗi chuyến bay. Để tránh phiền toái hoặc phải đổi chuyến bay vì đã đủ số lượng trẻ em cho phép trên chuyến đó, bạn hãy nhớ kĩ điều này trước khi đi taxi ra san bay Noi Bai nhé

 

Đối với đối tượng hành khách là trẻ em từ 12 trở lên:

 

  • Với các chuyến bay nội địa, trẻ em từ đủ 12 tuổi trở lên thì bắt buộc phải mua vé như người lớn. Còn đối với các chuyến bay quốc tế, giá vé máy bay của trẻ em sẽ phụ thuộc vào các bảng giá khác nhau.

 

  • Đối với trẻ từ 12-14 tuổi: theo quy định được phép đi máy bay một mình nhưng phải chuẩn bị giấy khai sinh và bản cam kết của bố mẹ hoặc người đại diện hợp pháp theo mẫu quy định sẵn. Tại sân bay buộc phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục tại quầy check-in rồi trẻ mới được lên máy bay một mình.

 

  • Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên thì không cần ai đi kèm, chỉ cần đặt xe taxi Nội Bài giá rẻ ra sân bay và chuẩn bị CMND là có thể đi được.