Cách xử lý khi hành lý quá cân

Cách xử lý khi hành lý quá cân Sunlight EC

Bạn có biết rằng khi lên máy bay, bạn chỉ được xách tay tối đa 7kg hành lý không? Và nếu số đồ đạc của bạn bị vượt quá 7kg thì phải làm thế nào?

Mẹo xử lý hành lý quá cân khi đi máy bay

 

Nếu đi taxi sân bay nội bài bạn có thể thoải mái mang theo đồ đạc thì khi mua vé máy bay, nhiều người chọn cách bỏ qua phần hành lý khi đi các hãng hàng không giá rẻ để tiết kiệm tiền vé. Nhưng bạn có biết rằng khi lên máy bay, bạn chỉ được xách tay tối đa 7kg hành lý không? Và nếu số đồ đạc của bạn bị vượt quá 7kg thì phải làm thế nào?

 

bi-quyet-mang-hanh-ly-qua-can-len-may-bay-5

 

Mẹo tránh bị kiểm tra hàng lý khi quá cân:

 

  • Khi làm thủ tục check in tại quầy, bạn chỉ nên mang theo vali cabin đã sắp xếp đồ ở nhà với trọng lượng đúng 7kg để nhân viên kiểm tra thấy đúng tiêu chuẩn. Chiếc balo dùng số cân thừa bạn nên gửi người nhà, người thân, bạn bè đi cùng taxi noi bai đứng ở phía xa xách hộ. Sau khi làm thủ tục xong, bạn chạy ra lấy balo và vào thẳng cửa quét an ninh. Tại điểm này, nhân viên chỉ quan tâm đến việc soi đồ cấm nên việc bạn mang bao nhiêu hành lý sẽ không còn bị chú ý nữa.
  • Khi đi qua cửa quét an ninh và ngồi chờ lên máy bay, trước giờ bay 15-20 phút tất cả hành khách sẽ được gọi lên máy bay. Nhân viên hãng hàng không sẽ đứng kiểm tra thẻ lên máy bay, để tránh bị theo dõi, bạn có thể mở vali và nhétbalo đồ vào trong. Trong trường hợp vali đã quá chật, hãy cố gắng kéo vali đồng thời đeo balo trên vai sao cho không quá lộ liễu.
  • Với những người đi taxi nội bài một mình, không có ai đi cùng nên không biết gửi túi đồ quá cân ở đâu thì bạn cứ xách vào quầy làm thủ tục và kẹp nó dưới chân mình. Khi được yêu cầu kiểm tra hành lý bạn chỉ đưa vật dụng có chứa đồ đủ cân, sau khi làm xong thủ tục thì nhẹ nhàng xách tất cả đồ khéo léo đi ra cửa quét an ninh để nhân viên hãng không chú ý.

 

Những chú ý khi sắp xếp đồ đi máy bay:

 

Bạn nên chia đồ đạc của mình thành 2 phần riêng biệt:

 

  • Phần chính thì để đúng trọng lượng 7kg và mang phần này đến quầy thủ tục để nhận thẻ hành lý dán vào quai.
  • Phần thừa bạn nhờ người khác xách hộ và đứng tránh ở góc xa, sau khi làm xong thủ tục thì ra lấy.

 

Nên dùng những chiếc vali hoặc balo rộng mộ chút để sau khi qua cửa kiểm tra bạn có thể nhét phần hành lý thừa vào. Nếu qua được bước này có nghĩa là bạn đã thành công 90% rồi, các bước sau chỉ cần tùy cơ ứng biến và thêm chút khéo léo nữa là có thể lên máy bay an toàn.

 

Lời khuyên dành cho bạn là không nên tìm hiểu đi nội bài taxi nào rẻ nhất và đặt hành lý khi mua vé máy bay trước ngày đi quá lâu, vì rất có thể đến ngày bay bạn lại có việc đột xuất không đi được thì sẽ rất lãng phí. Hãy để sát ngày bay rồi đặt cũng chưa muộn và tiết kiệm chi phí cho mỗi chuyến đi bạn nhé.