Cách giết thời gian khi bay những chuyến dài

Cách giết thời gian khi bay những chuyến dài Sunlight EC

Ngoài ngủ, hành khách còn những cách nào để thư giãn và giết thời gian trên máy bay để giải tỏa cảm xúc, cảm thấy lạc quan trong những chuyến bay dài?

Các cách thư giãn khi đi máy bay

 

Những chuyến taxi duong dai hay chuyến bay dài hàng giờ đồng hồ, thậm chí hàng chục giờ sẽ khiến cho hành khách không chỉ cảm thấy mệt mỏi về thể xác mà còn lãng phí rất nhiều thời gian. Ngoài ngủ thì hành khách còn những cách nào để thư giãn và giết thời gian trên máy bay nữa?

 

cach-giet-thoi-gian-khi-di-may-bay-13

 

Đọc sách trên máy bay:

 

Đôi khi, vì lý do công việc bận rộn, nhiều người bỏ thói quen đọc sách hoặc không có thời gian rảnh rỗi để tận hưởng những trang sách. Vì vậy, khi bay những chuyến dài, bạn có thể tranh thủ đọc những quyển sách mình yêu thích, cuốn sách đang đọc dở hoặc quyển sách mới chưa có thời gian xem.

 

Giải trí bằng các thiết bị điện tử:

 

Đi taxi sân bay giá rẻ hoặc máy bay, các thiết bị điện tử có thể được coi như người bạn đồng hành thiết yếu của nhiều người:

 

  • Nếu không có sách giấy để đọc, bạn có thể đọc ebook trên các thiết bị điện tử
  • Xem những bộ phim hay chương trình giải trí yêu thích để thư giãn đầu óc.
  • Chơi những game mới ra mắt để khoảng thời gian bay không còn nhàm chán.
  • Nghe nhạc để lấn át những tiếng động ồn ào không mong muốn xung quanh như tiếng trẻ em khóc, tiếng mọi người nói chuyện trên máy bay.

 

Đi bộ hoặc vận động nhẹ nhàng:

 

Việc ngồi im một chỗ trong suốt thời gian bay không chỉ khiến bạn mệt mỏi, buồn chán mà còn có thể dẫn đến những dấu hiệu không tốt cho sức khỏe như tắc mạch máu hay chuột rút.

 

Phương án để hạn chế và khắc phục khi gặp phải tình trạng này là bạn nên vận động nhẹ nhàng bằng các động tác đơn giản như xoa cổ tay, nhấc chân hoặc đi bộ xung quanh các lối đi trên máy bay.

 

Trò chuyện với người xung quanh:

 

Nếu đi một mình trên taxi san bay noi bai, không có người thân, bạn bè, khi lên máy bay bạn có thể bắt chuyện với những người xung quanh một cách tinh tế và tế nhị. Không biết chừng, bạn sẽ làm quen được người bạn đồng hành trong chuyến đi của mình thì sao? Tuy nhiên, bạn cần chọn đúng người và đúng thời điểm, nếu người đó không có nhã hứng, thiện ý với lời mời kết bạn thì bạn nên dừng đúng lúc nhé.

 

Đam mê với công việc:

 

Nếu còn công việc chưa hoàn thành hoặc có những ý tưởng mới cho công việc của mình, bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi trên máy bay để giải quyết nó. Sự bận rộn, tập trung cao sẽ giúp bạn cảm thấy thời gian trôi qua nhanh hơn. Nhưng với phương pháp này, bạn cần cân nhắc cho kĩ trước khi lựa chọn, tránh phản tác dụng khiến bạn thấy mệt mỏi, stress hơn.

 

Ngoài những cách kể trên, bạn cũng có thể viết nhật ký hành trình, vẽ một bức tranh theo cảm hứng hoặc ghi lại những cảm xúc của bản thân… từ khi đi taxi đi nội bài đến lúc ngồi trên máy bay để giải tỏa cảm xúc, cảm thấy lạc quan trong những chuyến bay dài.