Các vấn đề sức khỏe thường gặp khi đi máy bay

Các vấn đề sức khỏe thường gặp khi đi máy bay Sunlight EC

Bạn nên tìm hiểu thật kĩ các vấn đề thường gặp về sức khỏe khi đi máy bay để phòng tránh và chuẩn bị các phương án xử lý kịp thời khi vướng phải.

Chú ý vấn đề về sức khỏe khi đi máy bay

 

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm thời gian được nhiều người lựa chọn khi cần đi lại. Tuy nhiên, đối với nhiều người việc đi lại bằng máy bay có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ để phòng tránh và chuẩn bị các phương án xử lý kịp thời khi vướng phải.

 

dau-dau-khi-di-may-bay-27

 

Cơ thể mệt mỏi, chân bị chuột rút hoặc phù nề:

 

Không chỉ những hành khách đi taxi ra sân bay sức khỏe yếu mà cả những người khỏe mạnh cũng có thể bị mệt mỏi, chuột rút chân hoặc phù nề khi đi máy bay. Nguyên nhân dẫn đến các tình trạng này có thể kể đến như:

 

  • Thời gian chuyến bay quá dài.
  • Ngồi 1 tư thế quá lâu.
  • Mặc quần áo quá chật chội.

 

Các lý do này sẽ khiến các mạch máu trong cơ thể bị tắc nghẽn, khó lưu thông tạo nên các triệu chứng không tốt cho sức khỏe và cơ thể.

 

Say máy bay:

 

Máy bay cũng có khả năng làm cho hành khách bị say giống như các phương tiện di chuyển khác trên mặt đất. Đây là phản ứng rất bình thường của cơ thể, nguyên nhân là do hệ quả của sự thay đổi độ cao, vận tốc, áp suất một cách đột ngột.

 

Tình trạng nhức đầu, đau tai:

 

Rất nhiều hành khách ngồi taxi di san bay noi bai và khi ngồi trên máy bay gặp phải tình trạng này, đặc biệt là những người lần đầu tiên đi máy bay. Đa số mọi người đều cảm thấy bị đau tai hoặc cảm giác trong tai có tiếng kêu lách tách ở thời điểm máy bay cất cánh hoặc hạ cánh .

 

Dễ mắc các bệnh truyền nhiễm:

 

Số lượng hành khách trên mỗi chuyến bay khá đông đúc, do đó, việc lây lan các bệnh truyền nhiễm từ người này sang người khác là rất dễ xảy ra, nhất là các bệnh liên quan tới đường hô hấp.

 

Cách hạn chế các vấn đề về sức khỏe khi đi máy bay:

 

  • Ngoại trừ lúc máy bay cất cánh và hạ cánh, bạn nên thay đổi tư thế ngồi liên tục. Nếu có thể hãy tranh thủ đi lại, vận động nhẹ nhàng để các mạch máu được lưu thông tốt, giúp cơ thể tỉnh táo, hạn chế mệt mỏi, tránh tình trạng chuột rút hoặc phù nề.
  • Bổ sung đủ nước từ khi ngồi trên taxi đi sân bay nội bài đến khi lên máy bay vì nhiệt độ trên máy bay khiến cơ thể bạn mất nước rất nhanh khiến bạn mệt mỏi. Bạn cũng có thể uống một chút trà gừng hoặc nhai kẹo bạc hà và lưu ý tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, các đồ uống có cồn, caffeine.
  • Đặt chỗ ngồi gần cửa sổ để có không gian rộng và thoáng.
  • Sử dụng bông bịt tai hoặc nhai kẹo cao su khi máy bay cất cánh và hạ cánh để tránh bị đau tai.
  • Nếu có các dấu hiệu mắc bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bạn nên tạm hoãn chuyến bay để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân cũng như không làm ảnh hưởng đến những người khác trong chuyến bay. Cách khác bạn cũng có thể tham khảo giá taxi rẻ nhất hà nội để lựa chọn làm phương tiện di chuyển.