Bí quyết đi du lịch khi không giỏi ngoại ngữ

Bí quyết đi du lịch khi không giỏi ngoại ngữ Sunlight EC

Bỏ túi những bí quyết hay để chuyến đi du lịch nước ngoài được suôn sẻ, vui vẻ và lưu giữ được nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi bạn không giỏi ngoại ngữ.

Kinh nghiệm đi du lịch khi không giỏi ngoại ngữ

 

Taxi giá rẻ đi nội bài sẽ đưa bạn đến với những chuyến bay du lịch ra nước ngoài trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 hoặc kỳ nghỉ hè sắp tới, nhưng bạn đang lo lắng vì vốn ngoại ngữ của mình không tốt? Hãy bỏ túi những bí quyết sau để chuyến đi của mình được suôn sẻ, vui vẻ và lưu giữ được nhiều kỉ niệm đáng nhớ.
 

 

ngon-ngu-co-the-31
 

 

Tìm hiểu và lên danh sách những câu nói cơ bản:

 

Những câu giao tiếp thường được sử dụng nhiều nhất khi đi du lịch ở một nơi xa lạ như: xin chào, tạm biệt, tôi là khách du lịch xin cho tôi hỏi đường đi, gia cuoc taxi bao nhiêu tiền?, những món ngon đặc sản...

 

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách đi du lịch nước ngoài mà không giỏi tiếng Anh cho biết, có rất nhiều câu hỏi liên quan tới chuyến đi của bạn nên để tránh tình trạng học tủ hay học trước quên sau, cách tốt nhất là bạn nên học những câu nói theo từng chủ đề riêng biệt như: địa điểm, ăn uống, phương tiện đi lại, giá cả, khách sạn...

 

Diễn đạt bằng ngôn ngữ cơ thể:

 

Dù là bất cứ địa điểm du lịch nào, phần lớn người dân bản xứ đều rất gần gũi, thân thiện, nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ du khách khi cần thiết. Bạn không biết ngôn ngữ của họ và có thể họ không sử dụng tiếng Anh nghe nói tốt thì hãy mô tả bằng các hành động của cơ thể, họ cũng sẽ hiểu được. Bởi vì chắc hẳn họ cũng ko quá xa lạ với các tình huống du khách hỏi về địa chỉ, quán ăn, khách sạn, đường đi, giá taxi đường dài

 

Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện mong muốn cần trợ giúp của mình bằng cách sử dụng các cử chỉ cá nhân để hỏi những người bản địa nếu không biết ngoại ngữ bạn nhé.

 

Đừng ngại nói sai, hãy nói những điều bạn muốn:

 

Bạn nên tận dụng tối đa ngôn ngữ mà bạn có thể nói và hãy cố gắng diễn đạt tốt nhất những điều mình muốn nói, đừng quan trọng quá mức việc câu hỏi của bạn có bị sai ngữ pháp hay có vấp phải các vấn đề về từ vựng hay không. Chỉ cần những từ khóa chính là người dân địa phương hoặc lái xe taxi quốc tế nơi bạn du lịch đã có thể hiểu được nội dung câu hỏi của bạn.

 

Nên đi cùng những người bạn:

 

Một người bạn đồng hành trong chuyến đi vừa giúp bạn có người để san sẻ niềm vui, vừa giúp ích cho bạn rất nhiều nếu người đó biết hoặc thành thạo ngoại ngữ. Đừng nên ngần ngại làm quen, biết đâu người bạn này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro bất ngờ, không mong muốn xảy ra trong chuyến đi hoặc ít nhất cũng có người để cùng bạn tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất trong mọi trường hợp bất trắc.