8 mẹo nhỏ để có giấc ngủ ngon trên máy bay

8 mẹo nhỏ để có giấc ngủ ngon trên máy bay Sunlight EC

Khi phải trải qua một chuyến bay trong thời gian dài, chắc chắn hành khách sẽ có cảm giác mệt mỏi và một giấc ngủ ngon để giết thời gian là liều thuốc tốt nhất cho bạn trong trường hợp này.

Cách có giấc ngủ ngon khi đi máy bay

 

Khi phải trải qua một chuyến bay trong thời gian dài, chắc chắn hành khách sẽ có cảm giác mệt mỏi và một giấc ngủ ngon để giết thời gian là liều thuốc tốt nhất cho bạn trong trường hợp này.
 

 


 

 

Chọn các chuyến bay đêm

 

Nếu có thể, hãy chọn taxi đi nội bài giá rẻ nhất ra sân bay để thự hiện chuyến bay dài và bay thẳng vào ban đêm để có được giấc ngủ theo đúng nhịp sinh học thường ngày của mình, tránh các chuyến bay bắt buộc phải transit làm gián đoạn giấc ngủ. Để đi vào giấc ngủ trên máy bay một cách dễ dàng hơn, phương án ngủ ít hơn khoảng 2-3 giờ vào đêm trước khi đi là dễ thực hiện nhất.

 

Chọn ngày bay vào giữa tuần

 

Theo thống kê của các hãng hàng không, thứ 3 và thứ 4 là những ngày có số lượng khách đi lại bằng máy bay ít hơn so với những ngày khác trong tuần. Điều này đồng nghĩa với việc đặt xe di noi bai và những chuyến đi vào 2 ngày này giúp bạn có nhiều không gian và sự riêng tư, yên tĩnh hơn để ngủ trên máy bay.

 

Chọn vị trí ngồi gần cửa sổ

 

Kinh nghiệm của những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay truyền đạt rằng: ghế ngồi cạnh cửa sổ trên máy bay là chỗ ngủ hoàn hảo nhất trong hành trình bay của bạn. Bởi bạn có thể thoải mái dựa người vào máy bay để ngủ cho đỡ mỏi mà không bị những người xung quanh làm phiền. Nếu ngồi ghế giữa hoặc ghế ngoài, rất có thể bạn sẽ bị đánh thức thường xuyên khi những người ngồi vị trí bên trong có nhu cầu cá nhân cần đi ra ngoài.

 

Hãy nghiêng lưng ghế của bạn ở mức tối đa có thể

 

Quan sát phía sau ghế của bạn có người hay không hoặc được sự đồng ý của người ngồi sau, bạn hãy ngả lưng ghế tối đa có thể. Việc ngả lưng ghế của bạn càng nhiều bao nhiêu giấc ngủ của bạn sẽ tốt hơn bấy nhiêu, bởi vì bạn có không gian thoải mái hơn để nằm và dễ dàng xoay trở tư thế khi mỏi. Nếu chọn tư thế không phù hợp hoặc nằm nghiêng trên taxi ra sân bay nội bài giá rẻ 1 bên quá lâu, bạn sẽ dễ gặp phải các triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe như đau thắt lưng, ảnh hưởng đến cổ.

 

Chọn trang phục thoải mái

 

Bạn nên chọn những bộ trang phục thoải mái, co giãn, thấm hút mồ hôi để đi máy bay, vì trang phục có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Trang phục chất liệu cứng nhắc và bó sát sẽ khiến bạn không thể co duỗi thoải mái khi đi máy bay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến khí hậu, thời tiết nơi bạn sẽ đến để có lựa chọn quần áo phù hợp.

 

Đảm bảo dây an toàn luôn được thắt

 

Các tiếp viên hàng không sẽ liên tục nhắc nhở bạn thao tác thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Ngay cả khi ngủ, bạn cũng chỉ nên nới lỏng dây 1 chút để thoái mái chứ không nên tháo ra. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho bạn mà còn hạn chế tối đa sự rung lắc khi máy bay đi vào vùng có thời tiết xấu, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu.

 

Chuẩn bị vật dụng cần thiết phục vụ cho giấc ngủ

 

Các phụ kiện như bịt tai, tai nghe, gối chữ U... chuẩn bị sẵn từ khi đi taxi hà nội nội bài giá rẻ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều để có giấc ngủ ngon lành trên máy bay. Nếu có cảm giác lạnh, hãy nói với tiếp viên để được hỗ trợ cho mượn gối và chăn mỏng đảm bảo sức khỏe.

 

Lựa chọn thực phẩm thông thái

 

Với một chiếc bụng no ì ạch, bạn sẽ không có được giấc ngủ ngon và say. Do đó, hãy kiểm soát lượng thức ăn đưa vào cơ thể một cách vừa đủ. Các loại trà thảo mộc, thực phẩm thiên nhiên dễ tiêu như trái cây sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

 

Tránh xa cà phê, rượu bia và các chất kích thích nếu không muốn chúng phá hỏng giấc ngủ của bạn khi đi taxi nội bài giá rẻ nhất cũng như khi đi máy bay nhé.