8 câu hỏi thường gặp khi chọn chỗ ngồi trên máy bay

8 câu hỏi thường gặp khi chọn chỗ ngồi trên máy bay Sunlight EC

Nắm được những thông tin cơ bản về việc chọn chỗ ngồi trên máy bay qua những câu hỏi phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những ghế tốt nhất, thuận tiện cho việc lên xuống, đảm bảo sự yên tĩnh và được phục vụ chu đáo nhất.

Chọn chỗ ngồi an toàn và thoải mái nhất trên máy bay
 

Nắm được những thông tin cơ bản về việc chọn chỗ ngồi trên máy bay qua những câu hỏi phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những ghế tốt nhất, thuận tiện cho việc lên xuống, đảm bảo sự yên tĩnh và được phục vụ chu đáo nhất.
 

Hạng ghế nào mang lại cảm giác thoải mái nhất?
 

 

 

Trên tất cả các máy bay thì có 2 hạng ghế ngồi cho hành khách thoải mái nhất là ghế hạng nhất và ghế hạng thương gia. Thậm chí một số hãng hàng không còn chuẩn bị cả ghế nằm phẳng có thể điều chỉnh thành giường độ dài, chiều rộng thoải mái cho một người có thể ngả ra sau nghỉ ngơi sau khi đi xe taxi Nội Bài giá rẻ ra sân cho 2 hạng ghế này. Đó là điều dễ hiểu khi những chỗ ngồi này có giá cao hơn so với các khoang khách khác.

 

Ngồi ở đâu đảm bảo có chỗ trống để đồ phía trên?

 

Theo thứ tự lên máy bay, hầu hết các hãng hàng không đều ưu tiên cho những hành khách ngồi ở vị trí phía sau được lên trước. Các hàng ghế ở phía đuôi máy bay cũng thường ít người ngồi hơn vì khi đi qua những nơi có vùng thời tiết xấu sẽ dễ bị xóc, rung lắc dữ dội và bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn động cơ dẫn tới ghế trống nhiều nên những hành khách ngồi ở đây sẽ thoải mái chỗ để hành lý.

 

Vị trí ngồi nào an toàn nhất?

 

Theo các nghiên cứu và khảo sát trên thực tế ở mức độ tương đối, những hành khách sau khi làm thủ tục đi máy bay quốc tế được ngồi ghế ở hàng giữa phía sau máy bay thường ít phải hứng chịu những rủi ro nghiêm trọng khi máy bay xảy ra sự cố tai nạn.

 

Có thể tận dụng khoảng trống khi ngồi hàng ghế gần cửa ra vào không?

 

Bình thường, hàng ghế này luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải máu nhờ không gian rộng rãi hơn những chỗ khác một chút. Và trong các trường hợp khẩn cấp thì những hành khách ngồi ở hàng ghế này cũng được sơ tán khỏi máy bay nhanh hơn. Tuy nhiên, điều đó không phải tất cả, tùy thuộc vào các hoàn cảnh khác nhau mà người ngồi cạnh cửa thoát hiểm phải có nhiệm vụ mở cửa và giúp những người khác rời máy bay.

 

Có ghế dành cho người bị chứng đau tai khi đi máy bay không?

 

Tất cả các chỗ ngồi trên máy bay cũng như khi đi taxi gia re o Ha Noi đều phải chịu áp suất của khí quyển như nhau, nên đã quyết định chọn máy bay làm phương tiện di chuyển thì bạn buộc phải thích nghi. Bởi không có vị trí nào được cho là tốt nhất cho những hành khách bị đau tai khi đi máy bay.

 

Ngồi ghế ở vị trí nào trên máy bay ít bị rung lắc nhất?

 

Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, so với khu vực đầu và cuối máy bay thì những ghế ở khu vực giữa cánh máy bay sẽ ít bị xóc hơn.

 

Thứ tự phục vụ đồ ăn uống ở ghế nào sớm hơn?

 

Nếu muốn lựa chọn những món ăn mà bạn yêu thích, hãy ngồi trên hàng ghế đầu vì thứ tự phục vụ đồ ăn uống sẽ theo trình tự từ trên xuống dưới. Nếu ngồi ở cuối, có thể món ăn bạn muốn mua đã bị bán hết hoặc bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đặt món trực tuyến trước khi đi taxi Ha Noi lên máy bay mà một số hãng hàng không đang áp dụng.

 

Ghế nào yên tĩnh nhất?

 

Theo lời khuyên của các chuyên gia cũng như kinh nghiệm mà nhiều người đi máy bay Hà Nội Nội Bài thường xuyên truyền tai nhau thì hàng ghế trước ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của động cơ hơn. Ngoài ra những vị trí ghế ngồi bên cạnh lối đi cũng có phần yên tĩnh hơn so với ghế bên cạnh cửa sổ.